วันพฤหัสบดีที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2555

ไข่เจียวหมูสับหน้าเบค่อนกระเทียมเจียว

วันนี้ขอบอกว่าภูมิใจมากที่จะนำเสนอการไขเจียวแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนแน่นอนอยากบอกไว้ก่อนเลยว่าถ้าเปิดร้านอาหารผมจะใส่เมนูนี้เป็นเมนูแรกเลย อร่ิอยง่ายๆ

ไข่เจียวหมูสับหน้าเบค่อนกระเทียมเจียว ส่วนผสม : เครื่องปรุง


1.เบค่อน
2.หมูสับ
3.กระเทียมสับ
4.น้ำมันหอย
5.ซีอิ้วขาว
6.ซีอิ้วดำ
7.น้ำตาล
8.แป้งมัน

วิธีการทำ
เริ่มจากการสับหมูและก็เอามาคลุกกับไขไก่หนึ่งฟองครับ ใส่แป้งมันลงไปสัก 1ช้อนชาครับ จะทำให้ไข่เจียวเหนียวนุ่มขึ้น ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย 1 ช้อนชา น้ำตาล 1/2 ช้อนชา ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา ซีอิ้วดำ 1/4 ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วทอดในไฟร้อนๆ จนได้ไข่เจียวหมูสับมาพักไว้ในจานก่อนเลยครับ

ต้มยำทำง้ายง่าย

วันนี้ขอบอกว่าภูมิใจมากที่จะนำเสนอการทำต้มยำฉบับง้ายง่ายที่เรียกว่าทำตามได้ทันทีโดยไม่มีอะไรต้องคิดเลยครับ ขอบอกว่าง่ายจริงๆ ทำตามผมได้เลยครับ

ต้มยำทำง้ายง่าย ส่วนผสม : เครื่องปรุง
(ตามห้างเดี๋ยวนี้มีจัดชุดต้มยำให้เรียบร้อยครับลองไปหาซื้อดูได้ครับ)
1.ตะไคร้ 2-3 ต้น
2.ใบมะกรูด 2-3 ใบ
3.หมู-กุ้ง-ไก่(ตามต้องการ)
4.ซุปไก่ก้อนรสตามข้อ 3 1 ก้อน
5.ผักชีใบยาว 2-3 ใบ
6.มะนาว

วิธีการทำ
เริ่มจากเตรียมส่วนผสม เครื่องปรุงต่างๆให้พร้อมดังรูปเลยครับ แล้วก็เอาน้ำต้มในหม้อประมาณสัก 1/4 ของหม้อครับ แล้วรอให้เดือด(หากน้ำน้อยไปเราค่อยเติมทีหลังได้ครับ)