วันพฤหัสบดีที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2555

ไข่เจียวหมูสับหน้าเบค่อนกระเทียมเจียว

วันนี้ขอบอกว่าภูมิใจมากที่จะนำเสนอการไขเจียวแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนแน่นอนอยากบอกไว้ก่อนเลยว่าถ้าเปิดร้านอาหารผมจะใส่เมนูนี้เป็นเมนูแรกเลย อร่ิอยง่ายๆ

ไข่เจียวหมูสับหน้าเบค่อนกระเทียมเจียว ส่วนผสม : เครื่องปรุง


1.เบค่อน
2.หมูสับ
3.กระเทียมสับ
4.น้ำมันหอย
5.ซีอิ้วขาว
6.ซีอิ้วดำ
7.น้ำตาล
8.แป้งมัน

วิธีการทำ
เริ่มจากการสับหมูและก็เอามาคลุกกับไขไก่หนึ่งฟองครับ ใส่แป้งมันลงไปสัก 1ช้อนชาครับ จะทำให้ไข่เจียวเหนียวนุ่มขึ้น ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย 1 ช้อนชา น้ำตาล 1/2 ช้อนชา ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนชา ซีอิ้วดำ 1/4 ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วทอดในไฟร้อนๆ จนได้ไข่เจียวหมูสับมาพักไว้ในจานก่อนเลยครับ



ต่อมาเราก็เอาเบค่อนทอดในน้ำมันร้อนๆ และอย่าให้ไฟแรงนะครับไม่อย่างนั้นเบค่อนจะไหม้ครับ ต้องทอดใจเย็นๆ ไฟอ่อนๆเท่านั้นนะครับ เมื่อเห็นว่าเบค่อนสุกดีแล้วก็เอากระเทียมสับที่เราเตรียมเอาไว้ลงไปเจียวกับเบค่อนได้เลยครับ


เมื่อกระเทียมเจียวหอมและสุกดีแล้วก็ตักมาราดบนไข่เจียวหมูสับของเราที่ทำรอไว้ตอนแรกแล้วได้เลยครับ

รับรองว่าเป็นไข่เจียวสูตรพิเศษที่ทั้งหอมหร่อยอย่างที่ไม่เคยกินมาก่อนเเน่นอนครับ

ทิป : เมนูนี้จะอร่อยหรือไม่อร่อยนั้นขึ้นอยู่กับกระเทียมเจียวเป็นหลักเลยเพราะว่าความหอมจะมาจากกระเทียมเจียวเท่านั้น พอมาตัดกับกลิ่นของไข่เจียวที่ปรุงรสแล้วก็จะทำให้หอมมันอร่อยเต็มๆคำครับ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น