วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ผัดคะน้าหมู

ผัดคะน้าหมูเชื่อว่าหลายคนคงทานกันบ่อยเหมือนกันนะครับ เพราะว่าเป็นเมนูฮิตอีกอย่างหนึ่งของไทยเราได้ ไม่แพ้ผัดกระเพราเลยวันนี้เรามาลองทำทานกันครับ

ส่วนประกอบ : เครื่องปรุง
1. หมู
2.พริก กระเทียมสับ
3.ผักคะน้า
4.น้ำมันพืช
5.น้ำมันหอย, ซีอิ๊วขาว, น้ำตาล, รสดี, เต้าเจี้ยว

วิธีการทำ
เริ่มจากเตรียมวัสดุอุปกรณ์ให้พร้อมตามรายการได้เลยค่ะ




เอาน้ำมันพืชตั้งไฟให้ร้อนแล้วเอาพริก-กระเทียมสับลงไปเจียวให้หอม

จากนั้นใส่หมูลงไปผัดพอสุก โดยใช้ไฟปานกลาง

พอหมูสุดได้ที่ก็ใส่ผักลงไปผัด

สูตรของเราคือการใช้ฝาปิดสัก 2-3 นาทีเพื่อให้ผักสุกและมีกลิ่นหอมทั่วถึง

เมื่อผักพอสุกก็ปรุงรสโดยให้เบาไฟลงก่อนและปรุงรสดังนี้
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ เต้าเจี้ยว 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลและรสดีอย่างละ 1 ช้อนชา


เมื่อใส่เครื่องปรุงเรียบร้อยก็เร่งไฟกลับมาให้เเรงพอสมควร คลุกเคล้าให้ทั่ว ก็นำลงใส่จานพร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ ได้ทันที


ทิป : ถ้าหากเห็นว่าระหว่างผัดน้ำแห้งมากให้เติมน้ำลงไปผัดเพิ่มพอขลุกขลิกตามความชอบ

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น